Đôi Lời từ Cha Chánh Xứ

 

Chúa Nhật ngày 22 Tháng 5, 2022 

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến! 

Ngày thứ tư vừa qua giáo xứ chúng ta đã có thánh lễ ban phép thêm sức cho 61 em trong giáo xứ, Thay mặt cho giáo xứ xin chân thành cám ơn Sơ Thu Hương và các thầy cô trong ban giáo lý thêm sức đã miệt mài dạy dỗ các em. Giáo xứ cũng mong rằng quý phụ huynh luôn nhắc nhở các con cái chúng ta hãy siêng năng tham dự thánh lễ và sống đạo đức. Kính mong quý ông bà anh chị em cũng tiếp tục đóng góp cho quỹ Mục Vụ 2022 và quỹ xây Linh Đài Đức Mẹ và tòa nhà Đức Tin để chúng ta tiếp tục xây Linh Đài Đức Mẹ La Vang. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang trả công và ban muôn hồng ân trên toàn thể quý vị! 

Các bài đọc trong Chúa Nhật thứ Sáu Phục Sinh hôm nay cho chúng ta thấy kết quả của sự hiện diện của Thiên Chúa trong Giáo Hội của Ngài và trong mỗi người chúng ta. Bài thứ nhất, được trích từ sách Tông Ðồ Công Vụ, cho chúng ta thấy sự hiện diện của Chúa Thánh Thần trong giáo hội, và Ngài đã trợ giúp các Tông Ðồ giải quyết những vấn đề tín lý về người Ngoại Giáo trở thành Người Công Giáo đó cũng làm rung động nền tảng của Giáo Hội Công Giáo thời sơ khai. Qua bài thứ hai, từ sách Khải Huyền của Thánh Gioan diễn tả Giáo Hội Chúa như thành Giêrusalem, thành phố được kết hợp với tình yêu nơi mà Chúa Kitô Ðấng Toàn thắng ngự trị nơi mỗi phần tử thay thế cho sự hiện diện trong các Ðền Thờ của Giêrusalem. Lời Chúa trong Phúc Âm nhắc nhở chúng ta r ằng, Chúa Thánh Thần hiện diện tr ong mỗi người chúng ta, là thầy dạy và là nguồn bình an. Lời Chúa cho chúng ta một viễn ảnh của niềm hy vọng. Chúa Giêsu đã hứa với các môn đệ là Chúa Thánh Thần sẽ đến và dẫn dắt họ mọi điều họ cần phải biết. 

Bài đọc tuần này mới gọi chúng hãy cảm nhiệm sự hiện diện của Thiên Chúa trong mỗi người chúng ta. Chúng ta sống trong Giới Răn mới của Chúa, hằng ngày chúng ta đối diện với nhiều những cám dỗ khó xử và vấn đề. Sự hiện diện của Thiên Chúa sẽ giúp chúng ta đối diện với những tương lai, ban cho chúng ta niềm hy vọng, và sống một người Công Giáo can đảm. Chúa Thánh Thần là Ðấng mà Chúa Kitô Phục Sinh sẽ gởi tới để giúp chúng ta trở nên can đảm, và cho chúng ta học hỏi về Thiên Chúa, ban cho chúng ta ơn bình an. Chúng ta không bao giờ cô đơn. Chúa Kitô luôn hiện diện với chúng ta. Ngài chia sẻ niềm vui và ban cho chúng ta sự tha thứ. Ngài lấy đi sự đau khổ, và ban cho chúng ta sự tự do. Chúng ta cần sự hiện diện của Chúa Kitô để xoá tan đi sự cô đơn. Khi có Chúa Kitô hiện diện trong cuộc đời, chúng ta sẽ luôn luôn vui tươi và hạnh phúc. 

Thân mến trong Chúa Kitô Phục Sinh và Ðức Mẹ La Vang! 

Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Luân. 

 
 
 

List of bulletins 2022

May

April

March

February

January

2021
2020
2019
2018
2017
2016
2015

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

x