Đôi Lời từ Cha Chánh Xứ

 

Chúa Nhật ngày 25 tháng 9, 2022 

Quý Ông Bà Anh Chị Em thân mến! 

Giáo Xứ chúng ta chương trình Giáo Lý Song Ngữ, Thiếu Nhi Thánh Thể và Việt Ngữ cũng đã khai giảng vào ngày thứ Bảy vừa qua. Lớp Giáo Lý Tân Tòng cũng đã khai giảng với 6 anh chị em học đạo để được rửa tội vào Lễ Vọng Phục Sinh 2023. Xin quý ông bà anh chị em hãy hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục California là chúng ta hãy đi bầu vào ngày 8 tháng 11 này để chúng ta bầu chống lại dự luật số 1 vì dự luật này sẽ làm cho California trở thành nơi phá thai cho toàn nước Mỹ. Vậy chúng ta hãy ghi danh đi bầu. Giáo xứ cũng mong sự đóng góp quảng đại hơn cho tiền dâng cúng hằng tuần xin mỗi người thêm 2 đồng và mỗi gia đình xin thêm 5 dollars cho việc dâng cúng. Xin quý ông bà anh chị em cũng tiếp tục đóng góp cho Linh Đài Đức Mẹ La Vang. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang ban muôn ơn lành trên toàn thể quý vị! 

Chủ đề chính của các bài đọc trong Chúa Nhật 26 quanh năm hôm nay là sự cảnh cáo cho những ai dùng ân sủng và tiền của mà không biết chia sẻ cho người nghèo khổ là một trọng tội và sẽ phải lãnh hậu quả là án phạt đời đời. Các bài đọc nhấn mạnh về trách nhiệm của Giao Ước của người giàu dành cho người nghèo, cũng mời gọi chúng ta sự thật về sự giàu có mà không có lòng thương xót với những kẻ nghèo đói là một tội khủng khiếp. Tiên Tri Amos, trong bài thứ nhất đã ra một cảnh cáo cho những ai làm giàu trên những kẻ nghèo đói và dùng tiền bạc cho chính họ mà thôi. Tiên Tri Amos nói Tiên Tri cho những ai giàu có và phú quý sẽ bị Thiên Chúa trừng phạt bởi vì họ không lo cho những anh chị em đang đói nghèo và đau khổ. Qua đáp ca nói về sự ca tụng Đấng Yavê Ngài đã lo cho những người đói nghèo. Qua bài thứ hai, Thánh Phaolô mời chúng ta hãy theo đuổi đức công chính, lòng đạo hạnh, đức tin, đức ái, đức nhẫn nại, đức hiền lành. Qua bài Phúc Âm, Chúa Giêsu cũng cảnh cáo những người biệt phái và người phú hộ đã không có lòng thương xót đối với người nghèo khổ là Lazarô. Ông Phú Hộ đã bị trừng phạt không phải vì là giàu có, nhưng đã bỏ qua lời dậy của Kinh Thánh. 

Qua bài đọc hôm nay, lời Chúa dậy chúng ta rằng chúng ta cũng không phải giàu có quá để không chia sẻ những ân sủng Chúa cho những người khác. Thiên Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta tiền của và sức khoẻ hay là những tài năng đặc biệt, hay quyền hành, hay sự ảnh hưởng của chính trị. Dụ ngôn mời gọi chúng ta hãy chia sẽ những gì Chúa ban cho chúng ta với người khác thay vì chỉ dùng mà làm lợi cho mình. Chúng ta hãy nhớ rằng việc chia sẽ cũng là phương cách cho Ngày Thế Mạc trong Mátthêu chương 25 câu 31, nói về sáu câu hỏi mà mỗi người chúng ta sẽ bị chất vấn về việc chúng ta đã chia sẽ từ Chúa Giêsu là đồ ăn, nước uống, nhà cửa, lòng thương xót đối với những người khác. Chúng ta phải đối sử với những thai nhi chưa được sinh ra như là những anh chị em như Lazarô thế kỷ 20 này cũng cho những anh chị em chưa có sinh ra. Sự lựa chọn cũng là sự quyết định đúng của chúng ta cho sự sống đời sau. 

Thân mến trong Chúa Kitô và Đức Mẹ La Vang! 

Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Luân. 

Chánh Xứ 

 
 
 
 
 
 

List of bulletins 2022

September

August

July

June

May

April

March

February

January

2021
2020
2019
2018
2017
2016
2015

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

x