Đôi Lời từ Cha Chánh Xứ

Chúa Nhật, ngày 24 tháng 10, 2021

Quý Ông Bà và Anh Chị Em thân mến!

Ngày hôm qua thứ bày lúc 10 giờ sáng tại nhà thờ Chính Toà Christ Cathedral Đức Cha Vann đã đặt tay truyền chức cho 13 Thầy Tân Phó tế vĩnh viễn của Giáo Phận. Hôm nay là ngày hồng phúc cho Giáo Xứ La Vang vì chúng ta có tân phó tế Phan Đức Tạo và gia đình cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa đã thương chọn Thầy Tạo trong vai trò mới là phó tế vĩnh viễn cùng cộng tác với quý Cha trong giáo xứ. Cùng với Cha Thái và toàn thể giáo xứ Đức Mẹ La Vang xin chân thành chúc mừng Thầy Tân Phó Tế nhân ngày hồng phúc này. Dịp này giáo xứ cũng xin chân thành chúc mừng và tri ân tới Cô Dianne Yến người vợ yêu quý của Thầy Tạo cũng như 3 người con yêu dấu của Thầy và quý thân bằng quyến thuộc và ân nhân đã cầu nguyện, ủng hộ và khích lệ Thầy Tạo trong vai trò Phó Tế cho giáo hội và cho giáo xứ Đức Mẹ La Vang. Giáo xứ rất vui mừng vì từ nay có thêm Thầy Phó Tế Tạo để cùng cộng tác trong công tác mục vụ hầu làm cho giáo xứ được phát triển tốt đẹp. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang Thánh Cả Giuse quan thầy ban muôn ơn lành thiêng liêng để Thầy có thể chu toàn được trọng trách mà giáo hội trao phó, xin quý ông bà anh chị em tiếp tục cầu nguyện cho Thầy: Chúc Mừng Chúc Mừng! Deacon Tao Duc Phan.

Hôm nay cũng là Chúa Nhật Khánh Nhật Truyền Giáo. Ðức Giáo Hoàng Phanxicô mời gọi con cái trên toàn thế giới hãy cầu nguyện và giúp đỡ cho cánh đồng truyền giáo. Khi Chúa Giêsu về trời, Ngài căn dặn các Tông Ðồ rằng “Các con hãy đi giảng dạy muôn dân, làm phép rửa cho họ nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Thầy sẽ ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế”. Ngày nay có nhiều người vẫn chưa nhận biết Chúa. Vai trò của mỗi người chúng ta khi được chịu phép Rửa Tội, chúng ta cũng có trách nhiệm giới thiệu Chúa Kitô cho người khác qua chính cuộc sống đầy tình thương.

Tuần này Lời Chúa mời gọi chúng ta thay vì đang sống trong bóng tối của tâm linh, chúng ta hãy xin Chúa chữa chúng ta những bóng tối là sự giận giữ, hận thù, ích kỷ và những tính xấu, đó là những điều che mắt chúng ta không nhìn thấy những điều tốt lành của người khác và tình thương của Chúa nơi họ. Chúng ta bị mù vì chúng ta quá keo kiệt khi chúng ta không hài lòng với những gì mình có. Chúng ta cũng hãy kêu to tới Chúa Giêsu như Bartimêô đã làm. Như Bartimêô, chúng ta hãy tìm đến Chúa với niềm tin tưởng và lòng thương xót và tâm hồn chúng ta sẽ tìm được bình an và mắt chúng ta sẽ sáng.

Thân mến trong Chúa Kitô và Ðức Mẹ La Vang!

Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Luân.

Chánh Xứ

 

List of bulletins 2021

2020
2019
2018
2017
2016
2015

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

x