Đôi Lời từ Cha Chánh Xứ

 
Chúa Nhật ngày 5 tháng 2, 2023
Quí Ông Bà và Anh Chị Em thân mến!
Tượng Đức Mẹ La Vang của Giáo xứ chúng ta đã về tới Long Beach và tuần tới sẽ về đến giáo xứ Đức Mẹ La Vang. Xin quí ông bà anh chị em tiếp tục làm ân nhân cho Linh Đài Đức Mẹ. Giáo Xứ chúng ta đã bắt đầu gây quĩ cho chương trình quĩ Mục Vụ 2023 của Giáo Phận. Hằng năm Đức Cha Kevin Vann, chủ chăn của Giáo Phận mời gọi các Giáo Xứ giúp cho Ngài trong việc tài trợ các chương trình giáo dục, đào tạo chủng sinh, giúp quí Cha hưu dưỡng và công tác bác ái. Năm nay chỉ tiêu của Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang để giúp cho Đức Cha là $72,000 dollars. Vì thế Giáo Xứ mời gọi quí ông bà anh chị em vui lòng đóng góp quảng đại cho giáo phận, mỗi gia đình xin đóng cho giáo phận là $400 dollars, chúng ta có thể trả 1 lần, hay là trả góp. Năm nay, Giáo Xứ chúng ta cần 1 số tiền lớn để thay bàn quì trong nhà thờ vì sau 16 năm các đèn trong nhà thờ hầu như hư hết. Xin quí ông bà đem phong bì đem tới bỏ vào giỏ nhà thờ hay đưa cho quí Cha. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang chúc lành và trả công cho quí ông bà anh chị em.
Chủ để chung trong Chúa Nhật 5 quanh năm hôm nay là sứ vụ của chúng ta trong thế giới hôm nay là hãy trở nên muối và ánh sáng cho mọi người. Trong bài thứ nhất, Thiên Chúa qua Tiên Tri Isaia cho chúng ta vài thí dụ để ánh sáng của Thiên Chúa chiếu dọi qua chúng ta “hãy chia sẽ bánh cho những người nghèo, cho những nguời vô gia cư chỗ ở và cho họ đồ mặc khi chúng ta gặp gỡ họ và đừng trở mặt lại với họ. Và ánh sáng sẽ chiếu soi trong bóng tối và tối tăm sẽ trở thành ánh sáng như giữa ban ngày (Isaiah 58: 7, 10). Thánh Phaolô trong bài thứ hai nói với chúng ta rằng sự tuyên xưng đức tin sẽ được Thánh Thần Chúa với quyền năng và sức mạnh khi chúng ta tin vào quyền năng và sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Dùng hai hình ảnh muối và ánh sáng trong bài phúc âm hôm nay Chúa Giêsu đã phát hoạ cho chúng ta vai trò của người Tín Hữu trong thế giới hôm nay. Hình ảnh của tinh trắng, muối thường được dùng như là của lễ hy sinh dâng lên Thiên Chúa của Người Do Thái và dân ngoại. Trong thế giới tiền sử, muối được thường dùng của tất cả các việc biến chế, dùng để làm cho thịt, cá và trái cây khỏi phải bị thối, muối đem cho đồ ăn những gia vị để các đồ ướp. Ánh sáng của nghĩa là được nhìn thấy. Đèn hay là ánh sáng để hướng dẫn làm cho đường rõ ràng. Ánh sáng cũng dùng để đề phòng (thí dụ đèn đỏ) để cho chúng ta biết phía trước đang bị tai nạn. Cuối cùng ánh sáng là mặt trời cho chúng ta sức nóng và sức ấm.
Chúng ta phải là muối cho đời. Người tín hữu chúng ta phải trong sạch trong lời nói trong tư cách và lối suy nghĩ. Như là muối của thế gian, người tín hữu phải gạt bỏ những ảnh hưởng trong cuộc sống và xã hội là hãy dẹp tan những sự hối lộ, hãy chiến đấu với những điều bất công và làm cho người khác bớt đi việc phạm tội. Chúng ta phải là ánh sáng cho thế gian đó là vai trò thứ hai của người Kitô hữu hãy nhận lấy ánh sáng của Chúa và chiếu soi cho mọi người chung quanh qua tình thương, lòng thương xót, sự thứ tha và phục vụ trong sự khiêm hạ.
Thân mến trong Chúa Kitô và Đức Mẹ La Vang!
Linh Mục Giuse Nguyễn Văn Luân. Chánh Xứ
 
 

List of bulletins 2023

February 


January

List of bulletins 2022

December

November

October

September

August

July

June

May

April

March

February

January

2021
2020
2019
2018
2017
2016
2015

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

x