Giới Thiệu

cropped-LOGO-good-color-512.png

Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang

288 South Harbor Blvd., Santa Ana, CA 92704 
Số Điện Thoại: 714-775-6200 | Fax: 714-775-6226

Đức Mẹ La Vang là cái tên quen thuộc, thân thương của người công giáo Việt Nam. Nhắc đến M La Vang là người ta nhớ đến sự tích Đức Mẹ Maria hiện ra tại La Vang năm 1798. Thật ra, trong những người Công Giáo chúng ta chỉ có một Ðức Mẹ là Ðức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu mà thôi. Nhưng chúng ta thường được nghe những danh xưng về Ðức Mẹ như Ðức Mẹ Lộ Ðức, Ðức Mẹ Fatima hay Đức Mẹ La Vang… vì ở những nơi mang danh xưng ấy Ðức Mẹ đã hiện ra.

About Us

Chúa Nhật, 13 tháng Tám, 2006, nhà thờ Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang đã được khánh thành và mở cửa đón tiếp giáo dân. Tọa lạc ngay tại ngã tư đường First và Harbor trong thành phố Santa Ana, đây là nhà thờ được đặt tên Việt Nam đầu tiên trên đất California. Lễ cung hiến và dâng Thánh Lễ đã được Đức TGM giáo phận Orange là Todd Brown chủ tế, cùng với gần 30 Linh Mục khác, như Đức Cha Mai Thanh Lương, LM Mai khải Hoàn, LM Nguyễn thanh Sơn (chánh xứ đầu tiên của nhà thờ La Vang ), .v.v.

Front Church Pic 2

Thánh đường được kiến trúc không theo kiểu “gô tích” như thường thấy, mà theo hình thể mới mang nhiều nét kiến trúc thời đại. Rất nhiều khuôn kính không trang trí các hình thiên thần tạo nên ánh sáng chan hòa trong thánh đường. Những hàng ghế cho giáo dân được thiết kế theo hình tròn quanh nơi làm lễ của các linh mục. Quả là một khung cảnh mới mẻ.

x