05/09/17 THỨ BA TUẦN 22 TN


05/09/17 THỨ BA TUẦN 22 TN
Lc 4,31-37

SỨC MẠNH LỜI CHÚA
Người ta bỡ ngỡ về giáo lý của Người, vì lời giảng dạy của Người có uy quyền. (Lc 4,31)

Suy niệm: Nhiều người thán phục về những lời giảng dạy đầy uy quyền của Chúa Giê-su. Nhưng quyền uy đó không đến từ chiêu thức mị dân của các nhà chính trị: tung tiền bạc, cho cơm bánh để mua chuộc sự ủng hộ. Lời Chúa quả thật có sức mạnh xua đuổi được ma quỷ. Lời Ngài phán ra bệnh nhân được chữa lành. Ngay cả khi Chúa cho đám đông hàng nghìn người được ăn no nê từ năm chiếc bánh và hai con cá, Ngài cũng đã rao giảng Lời Ngài cho họ, và Ngài còn cảnh báo họ đừng tìm kiếm Ngài để chỉ có của ăn mau hư nát mà hãy đến với Ngài để lãnh nhận được Lời ban sự sống đời đời. Quả thật, Ngài chính là Ngôi Lời của Thiên Chúa, Lời đã sáng tạo vũ trụ càn khôn, là Sự Thật và là Sự Sống dẫn đưa nhân loại đến với Chúa Cha là nguồn mạch của sự sống đời đời.

Mời Bạn: Nhiều người thường tìm cách lấy lòng, hay tặng quà cho người khác để họ tin đạo và chịu phép rửa trước khi nói về Lời Chúa. Bạn nghĩ quan niệm ‘có thực mới vực được đạo’ như thế có phải là cách tốt nhất không? Theo bạn, phải gặp gỡ và chia sẻ với họ thế nào để Lời càng tỏa lan, và nhiều người tin đạo vì yêu Lời trước khi yêu cái bụng của mình?

Sống Lời Chúa: Gương thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, bổn mạng của các xứ truyền giáo, nhờ nghe Lời: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào được ích gì” (Mt 16,26) đã bỏ ghế giáo sư triết học tại đại học Paris để sống khó nghèo, khiết tịnh, và hăng say truyền giáo.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con chẳng đáng Chúa ngự vào nhà con, nhưng xin Chúa phán một lời thì linh hồn con sẽ được lành sạch. Amen.

x